Tin Thị Trường

Cách sử dụng dòng bơm chìm nước thải đúng cách

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy bơm.Loại máy bơm được mọi người ưa chuộng nhiều nhất là dòng máy bơm công nghiệp, bơm chìm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về loại máy bơm này. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách.

 • Cách sử dụng dòng bơm chìm nước thải đúng cách.

Máy bơm chìm nước thải là toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nguồn nước. Hoạt động trên nguyên lý bơm ly tâm kết hợp ( loại bơm li tâm đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay). Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay mô tơ, nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm và sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống đẩy bơm lên.

BOM CHIM NUOC THAI ABARA DWO

 • Ưu điểm – Nhược điểm
 • ưu điểm:
 1. gọn nhẹ
 2. cơ động
 3. hiệu suất cao.
 • Nhược điểm:

Khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì luôn yêu cầu cao về độ kín nước.

Xem thêm: Dòng máy bơm hút bùn tsurumi của nhật bản

Một số lưu ý:

 1. chúng ta nên xách máy bằng quai, không dùng dây kéo khi di chuyển, để máy sử dụng trong thời gian dài thì ta không nên sử dụng ở mực nước quá thấp khiến môtơ quá nóng dễ gây hỏng máy
 2. Đọc kỹ sử dụng trước khi dùng để có thể lắp đặt máy đúng. Khi lắp xong nên cho máy chạy thử để kiểm tra rằng máy bơm chạy đúng chiều. Máy bơm chạy ngược chiều vẫn có thể lên nước nhưng điều này là sai lầm hoàn toàn và hậu quả để lại rất lớn.
 3. Để bảo đảm máy bơm chìm nước thải được hoạt động lâu bền và an toàn, các bạn cũng nên chú ý vấn đề sử dụng điều khiển sẽ tránh được rủi . Điều khiển bảo vệ phải có bộ chống mất pha, ngược pha, chống kẹt roto. Tốt nhất, nên yêu cầu các nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm chuyên môn lắp đặt máy bơm và tủ điều khiển.
 4. Khi mua máy bơm chìm nước thải chúng ta cần phải chú ý đến chủng loại, như bơm nước sạch khác với bơm bùn, bơm bùn đặc khác bùn loãng. Bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra nhãn mác và nhà sản xuất, để mua đúng sản phẩm chất lượng, chính hãng.

Hiện nay bơm chìm nước thải các một số thương hiệu nổi tiếng như: máy bơm tsurumi, máy bơm Pentax, máy bơm ebara, …

Nguồn: http://tinlamdep.net/

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close