Blog

Giới thiệu về cấu tạo và những tiện ích mà hệ thống gas trung tâm mang lại

Hiện tại, hệ thống gas trung tâm đang dần được phổ biến tại nhiều chung cư trong cả nước. Sử dụng một hệ thống gas công nghiệp mang đến nhiều lợi ích, giá thành trị cho sinh sống của người dân. Kinh phí xây dựng cũng không quá tốn kém, mức đầu tư phù hợp. Vậy hệ thống gas trung tâm có cấu tạo làm sao, mang lại những tiện ích ra sao. chúng ta cùng theo dõi chi tiết qua bài viết phần bên dưới nhé.

Hệ thống gas trung tâm được chia thành 2 phần:

–          Phần đầu tiên: Trạm gas trung tâm}

Trạm gas trung tâm bao gồm bồn chứa gas hoặc các bình 45Kg được đấu song song thành 2 dãy, máy hoá hơi, cụm van điều áp cấp 1, van chặn, van an toàn, thiết bị báo rò gas … Áp xuất gas sau van điều áp cấp 1 khoảng 0,7 bar.

–  Phần tiếp theo: tuyến ống từ trạm gas trung tâm đến toà nhà và đến từng hộ

Tuyến ống trước khi vào nhà được dẫn qua tủ kỹ thuật tổng. Tại tủ kỹ thuật tổng có cài đặt các van điều áp cấp 2 và van ngắt khẩn cấp trường hợp toà nhà có sự cố. Áp suất sau van điều áp cấp 2 khoảng 0,3 bar.

Tuyến ống từ tủ kỹ thuật tổng theo hộp kỹ thuật riêng biệt lên các tầng và vào các hộ. Tại từng hộ có bố trí van điều áp thứ cấp, đồng hồ đo gas, van chặn, van điện từ, đầu báo rò gas, đầu chờ nối với thiết bị sử dụng. Áp xuất sau điều áp thứ cấp là 0,037 bar bằng áp xuất tiêu thụ của các thiết bị sử dụng gas.

Ống, phụ kiện và thiết bị sử dụng trong hệ thống  cung cấp gas công nghiệp là dòng đặc biệt chuyên dụng hoạt động cho LPG. thường được sử dụng ống thép đúc không mối hàn dọc theo qui định ASTM-106/ API-5L Gr.B/ A53 Gr.B, liên kết bằng cách thức hàn.

Sự tiện ích của hệ thống gas trung tâm:

Hệ thống gas trung tâm rất tiện lợi, giúp người sử dụng hạn chế thời gian và giảm được chi phí vì không mất một lượng gas tồn như khi dùng bình. Mặt khác người tiêu chạy chủ động kiểm soát được lượng gas dùng thông qua đồng hồ đo đếm tại ngay nhà của chính mình. Hệ thống gas trung tâm được nhân viên chuyên trách kiểm tra thường xuyên, chắc chắn lượng gas luôn được cung cấp liên tiếp và an toàn. Đồng thời việc không đặt bình gas tại mỗi căn hộ, giữ an toàn và thẩm mỹ cho căn hộ, làm đồng bộ hoá hệ thống hạ tầng cơ sở khu thành thị và tăng giá cả trị sử dụng của căn hộ, từ đó làm tăng hiệu quả đầu tư.  Đời sống của người dân trở nên tiện ích hơn nhiều. sử dụng gas làm nhiên liệu nhằm giúp bảo quản môi trường cũng chính là  giữ gìn sinh sống của chúng ta.

>> Bạn đang tìm kiếm nhà thầu thi công hệ thống gas hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close