Bất động sản nghĩ dưỡng

Khu dân cư mới Thủ Thiêm có một vài công trình trọng yếu gì?

Là 1 địa điểm được hoạch định sẽ phát triển Khu dân cư hào nhoáng hàng đầu Tp.HCM, Khu đô thị mới Thủ Thiêm chắc rằng sẽ không thiếu những công trình khủng cùng tụ hội về đây. Từng công trình lại mang một màu sắc, đặc điểm riêng tuy nhiên đều tráng lệ, cực kỳ tầm cỡ và có số vốn đầu tư khủng nhằm đóng góp làm hoàn thiện hơn nữa sự hào nhoáng của Khu dân cư mới Thủ Thiêm này. Dưới đây là một số công trình lớn tại Thủ Thiêm mà bạn phải biết.

Palm City là khu đô thị mới rộng 30.2ha nằm dọc theo bờ sông Giồng Ông Tố và Mương Kinh tại quận hai, khu thành thị ven sông Palm City chỉ cách thức trọng tâm Tp. Hồ Chí Minh 15 phút tài xế. Xem thêm thông báo về Dự án Palm City quận 2

Căn hộ Jamila tọa lạc ngay mặt tiền các con phố Song hành có Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (nút giao Đỗ Xuân Hợp). Đây là điểm giao thuận lợi và mau chóng nhất để lên Cao tốc cũng như ra vào đô thị, chỉ vài bước chân trong khoảng Công trình Jamila Khang điền quận 9 là tới thị xã hai, cách thức Thành phường mới Thủ Thiêm chỉ 5 phút đi lại, cách thức trung tâm thị xã một chỉ 10 phút và 15 phút để tới Phú Mỹ Hưng.

Thu Thiem Empire City

Empire City

Mặc dù có mức đầu tư không thuộc vào hàng khủng nhất tuy nhiên công trình dự án Empire lại lẹ chân hơn trong việc xin giấy phép đầu tư Xem thêm. Nhờ vậy mà công trình này có mặt rất sớm trong list các công trình tỷ USD và chiếm giữ 1 khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Cụ thể, công trình đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với toàn bộ khoản vốn 1,2 tỷ USD. Chủ đầu tư công trình Empire City là liên doanh giữa Công ty CP BDS Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và đối tác quốc tế là Công ty Denver Power Ltd (Anh Quốc) trực thuộc Tập đoàn tài chánh đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và ngoại quốc là 50/50.

Theo quy hoạch được duyệt, Empire City có diện tích tầm 14,5 ha tọa lạc dọc theo tuyến đường Mai Chí Thọ và dọc theo sông Sài Gòn. Công trình sẽ tiến triển và hoạt động một khu phức hợp bao gồm trung tâm shopping đẳng cấp, hotel 5 sao, office làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đỗ xe ngầm… với tổng S sàn xây dựng khoảng 730.000 m2, trong đấy có 1 tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng. Empire City dự kiến hoàn thành toàn bộ vào năm 2022 theo 4 giai đoạn.

Bom tấn từ nhà đầu tư Mỹ

Trung tuần tháng 5/2016, 1 nhóm doanh nghiệp tới từ Mỹ đã đề xuất dự án trung tâm kinh tế có tầm vóc khu vực tại khu chức năng số 1 của khu đô thị này. Chi tiết, các công ty Mỹ gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất đầu tư khu tổng hợp với quy mô khoảng 11 ha. Công trình dự kiến có tòa tháp cao 70 tầng, trung tâm hội họp, khách sạn sang trọng, khu bán lẻ, khu vui chơi giải trí, nhà hát opera, tổng khoản vốn đầu tư tầm 4 tỷ USD.

Ecosmart City

Công trình có tên Ecosmart City bao gồm khu shopping cao cấp, khách sạn, office và căn hộ để bán, được phát triển trên S 16,7 ha. Mục tiêu hướng đến là biến khu này thành 1 tổng hợp những trung tâm tài chính ngân hàng thế giới, khách sạn, thương mại, dịch vụ, tòa cao ốc 50 tầng, cư dân nhiều chức năng và dự án giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, tổ chức đã theo đuổi công trình từ bảy năm trước, cùng thời gian tiến hành Lotte Center tại Hà Nội. Tuy nhiên bởi còn nhiều vướng mắc cho nên dự án kéo dài. Tập đoàn này sẽ xây dựng dự án trong tháng bảy năm nay.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close