Blog

Kiền thức cần biết về niềng răng mặt trong

Trong tất cả các kỹ thuật niềng răng hiện nay thì có lẽ kỹ thuật niềng răng mặt trong được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất bởi nó có những ưu điểm về vẻ đẹp thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha cũng vượt trồi.

Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ, kỹ thuật niềng răng mặt trong để hiểu rõ hơn.

1. Niềng răng mặt trong là gì và đặc điểm cụ thể ra sao?

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong sử dụng khí cụ niềng được gắn vào mặt trong của răng, còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi. Chính điều này tạo nên sự khác biệt và đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

Người đối diện sẽ rất khó phát hiện khi bạn niềng răng mặt trong, răng lệch lạc vẫn được nắn chỉnh về đúng vị trí theo phác đồ của bác sĩ, mang đến hiệu quả hàm răng đều đẹp như mong muốn.

nieng-rang-mat-trong-2

Niềng răng mặt trong thẩm mỹ cao, hiệu quả vượt bậc

* Ưu điểm

– Thẩm mỹ tối đa: Khi niềng răng mặt trong, bệnh nhân sẽ không phải lo lắng khí cụ niềng bị lộ mà có thể tự tin khi giao tiếp vì mắc cài bên trong hoàn toàn không phát hiện. Bạn có thể chọn loại mắc cài sứ hoặc pha lê thì tính thẩm mỹ gần như 100%.

– Khớp cắn chuẩn, răng đều đẹp: Lực tác động khi niềng sẽ kéo và sắp xếp răng về đúng vị trí trên hàm, đồng thời khớp cắn cũng được điều chỉnh theo, hàm răng sẽ đều đặn đẹp.

– Hiệu quả rõ rệt sau mỗi giai đoạn: Niềng răng mặt trong sẽ được điều chỉnh lực siết qua từng giai đoạn khác nhau. Trong 6 tháng đầu, vị trí các răng được nắn chỉnh có sự thay đổi rõ rệt nhất. Từ tháng thứ 9 – 12 ổn định răng niềng, kết quả chỉnh nha sau khi kết thúc đảm bảo đều đặn trọn đời, không bị xô lệch nữa.

– Không xâm lấn, ít đau nhức: Phương pháp niềng răng mặt trong gắn các khí cụ lên mặt răng hoàn toàn không gây xâm lấn nướu hay mô mềm xung quanh, lực kéo vừa phải không đau nhức.

* Nhược điểm

– Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong cao hơn khi điều trị so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác.

– Kỹ thuật phức tạp hơn cần thực hiện bằng nha sĩ chuyên sâu giỏi, điều chỉnh tăng lực siết sau mỗi giai đoạn cần chính xác.

– Thời gian đầu khi niềng răng sẽ cảm giác thấy vướng víu vì chưa quen với sự xuất hiện của khí cụ niềng răng

– Việc chăm sóc răng niềng và vệ sinh mắc cài sau khi ăn uống khó khăn hơn

Xem thêm: Giới thiệu địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

2. Niềng răng mặt trong có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng mặt trong sẽ khiến bệnh nhân gặp chút khó khăn khi chăm sóc răng miệng, lưỡi sẽ thấy khó chịu do mắc cài gây ra, tuy nhiên khi đã quen dần với sự hiện diện của khí cụ thì những cảm giác đó sẽ không còn nữa.

nieng-rang-mat-trong-3

Niềng răng mặt trong cần chú ý đến chế độ ăn uống và vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo chỉnh nha hiệu quả cao nhất

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong không khác nhiều so với niềng răng mặt ngoài, không ảnh hưởng nhiều đến ăn uống hay sức ăn nhai. Bạn nên hạn chế các loại thực phẩm cứng, dai mà tăng cường thức ăn mềm, dễ nuốt để tránh thức ăn giắt vào mắc cài. Trong vài tuần đầu khi mới niềng răng mặt trong, tốt nhất nên ăn cháo súp, và có chế độ ăn uống phù hợp, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái.

3. Địa chỉ niềng răng mặt trong ở đâu uy tín?

Niềng răng mặt trong là một kỹ thuật chỉnh nha khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề điêu luyện, lên kế hoạch chi tiết cụ thể mới có thể đảm bảo sự thành công cuối cùng. Do đó, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa KIM là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua.

Tại Nha Khoa KIM, niềng răng mặt trong được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, ứng dụng công nghệ 3D hiện đại vào quá trình niềng răng. Phần mềm phân tích Vceph 3D có khả năng phân tích lực kéo của mắc cài, mô phỏng sự dịch chuyển khi niềng của răng và giả định kết quả đạt được. Từ đó, bác sĩ lên kế hoạch và loại khí cụ phù hợp, theo dõi sự di chuyển răng qua từng giai đoạn, nắn chỉnh lại khi có sự lệch lạc.

nieng-rang-mat-trong-1

Quy trình niềng răng mặt trong theo chuẩn quốc tế tại KIM

Ngoài ra, toàn bộ quá trình niềng răng mặt trong được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống phòng khám vô trùng khép kín nhằm đảm bảo an toàn tối đa, tránh tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra.

Nếu muốn được tìm hiểu thêm về niềng răng mặt trong và tư vấn chi tiết nhất về tình trạng răng của bạn, có thể liên hệ nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 để được hẹn lịch khám và tư vấn tận tình nhất.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close