Blog

Màu nội thất nào sẽ lên ngôi trong năm 2018

Nội thất là một yếu tố quan trọng sau kiến trúc của căn nhà để có một không gian sống hoàn hảo nhất. Màu nội thất giúp thể hiện được phong cách của gia chủ cũng như xu hướng thiết kế chung. Hãy cùng kiến trúc việt tìm hiểu những màu nội thất là xu hướng của năm 2018 dưới đây bạn nhé.

thiet-ke-nha5.jpg (1034×461)

Màu sắc của khu vực được chọn làm điểm nhấn giúp thể hiện được phong cách của ngôi nhà và thể hiện tinh thần mà kiến trúc sư muốn thể hiện. Ngay cả những khu vực tưởng chừng đơn giản nhát cũng sẽ trở nên sống động và đầy sức sống khi áp dụng thành công các sự kết hợp màu sắc. Với khu vực bếp thì thực sự rất cần kết hợp màu sắc nội thất hợp lý để tạo không gian chung cho việc sinh hoạt của cả gia đình.

Trong năm 2018 thì những lựa chọn màu sắc sẽ là màu trung tính tự nhiên như màu của gỗ sồi, màu xanh lá cây đậm, màu than chì, một gợi ý nữa đến từ các kiến trúc sư là bảng màu cam tươi mới cùng các màu sắc sống động như màu xanh biển cùng các màu sắc cường điệu.

Nội thất nhà bếp có sự kết hợp giữa hai màu và những lựa chọn màu ấm trung tính như đất sét, vàng, màu xanh lá đậm và màu vàng gừng là sự lựa chọn hàng đầu cho mùa xuân hè 2018 tới. Đã có những dấu hiệu cho thấy trong 3 năm liên tiếp thì gam màu tối luôn là xu hướng của bảng màu hiện đại.

Các thiết kế phòng bếp phổ biến trong năm bao gồm một màu tối để làm điểm nhấn cho việc sắp xếp màu sắc. Có những điều mới mẻ như việc sử dụng sự tương phản đặt liền kề nhau- màu tối sẽ được kết hợp với màu nhạt hơn để mang lại sự hấp dẫn của sự tương phản màu sắc.

Màu xám là một gam màu trung tính có tác dụng làm dịu tinh thần và mang đến cảm giác thư giãn cho gia chủ nhưng vẫn đảm bảo được không gian hiện đại và dễ hài hòa phối hợp với các nội thất khác. Một lưu ý dành cho bạn khi sử dụng tông màu xám này đó là nên sử dụng những nội thất tone sur tone, bạn có thể sử dụng các đồ nội thất gam màu trắng hoặc trắng bạc, màu gần giống với màu sơn của căn phòng để tạo sự hài hòa, nhẹ nhàng hơn.

Màu đen cũng là một xu hướng của năm nay. Trước đó thì màu sắc này khá kén và nhiều người e ngại sử dụng sơn cho ngôi nhà của mình, họ cho rằng dùng màu sơn này khiến căn nhà trở nên tối và không may mắn trong phong thủy.

Nhưng trong phong thủy hay tử vi thì một số người có mệnh hợp với màu sắc này, và nếu biết cách khéo léo kết hợp thì bạn sẽ thấy không gian của mình trở nên đẹp và sang trọng hơn.  Với màu tường đen thì bạn có thể sử dụng những đồ nội thất màu nóng tương phản như trắng, vàng hay hồng để khiến ngôi nhà sáng sủa hơn.Hi vọng với những  thông tin trên thì bạn sẽ tìm được một màu sắc phù hợp với không gian và thể hiện được cá tính của mình.

Tham khảo thêm quy trình thiết kế và thi công nhà tại https://www.kientrucvietarch.com/thiet-ke-nha-da-nang.html

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close