Tin Thị Trường

Nguồn cung cấp nước tốt nhất hiện nay

Sáng ngày 12/5 CT cổ phần Cấp nước Đồng Nai (Dowaco – đơn vị thành viên của Tổng DN Sonadezi) đã tổ chức lễ bắt đầu xây dựng đề án thi công Hệ thống cấp nước Vĩnh Cửu công suất 15.000 m3/ngày, tổng kinh phí 117 tỷ đồng, tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

 

Tìm hiểu : Máy bơm giếng khoan

Hệ thống cấp nước Vĩnh Cửu được thi công theo mô hình hợp khối, chồng tầng, bao gồm các hạng mục: cụm xử lý nước, bể chứa nước sạch 1.800 m3, trạm bơm nước sạch,nhà phố hóa chất, bể nén bùn và máy ép bùn, đường ống kỹ thuật, hệ thống điện.

cap-thoat-nuoc-2

 

Cùng với việc xây dựng nhà máy nước, dự án bất động sản sẽ lắp đặt tuyến ống chuyển tải và phân phối nước sạch gồm tuyến ống chuyển tải nước D500, chiều dài 5.252 m; tuyến ống cấp nước D200 và D150 chiều dài 1.500m, sau đó di chuyển với các tuyến ống đã đầu tư tại Khu công nghiệp Thạnh Phú và ấp Ông Hường khoảng 7.000 m.

Khi đi lại vào hoạt động thì hệ thống cấp nước Vĩnh Cửu sẽ cung cấp nước sạch cho dân cư tại các xã Thiện Tân, Thạnh Phú, Tân Bình, Bình Lợi, Bình Hòa, Tân An 10.000 m3/ngày và đáp ứng nước cho Khu công nghiệp Thạnh Phú 5.000 m3/ngày.

Hệ thống cấp nước được triển khai với mục đích phục vụ nước sạch cho người dân nông thôn của huyện Vĩnh Cửu, vì vậy CT cấp nước tiến hành chính sách hỗ trợ giá thành cho người dân. Cụ thể giá bán nước 10 m3 đầu tiên chỉ có 5.800 đồng/m3 (70% báo giá), 10 m3 tiếp theo với giá trị 8.500 đồng/m3 (100% báo giá).
Ông Vũ Văn Học – Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp CP Cấp nước Đồng Nai cho biết: “Theo chức năng được bàn giao thì địa bàn mà Dowaco đảm nhận để cung cấp nước máy là trọng tâm thị trấn, thị tứ (Biên Hòa và trung tâm các huyện).

 

Xem thêm : Máy bơm nước công nghiệp

Việc cung cấp nước sạch cho các xã nông thôn do trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường Nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai thực hiện.

Tuy nhiên, với sự định hướng và trợ giúp của Tổng DN Sonadezi, Dowaco đã gắng sức bố trí nguồn vốn để đầu tư đề án Hệ thống cấp nước Vĩnh Cửu với mục tiêu góp phần thực hiện an sinh xã hội, đáp ứng đề nghị phát triển làm ra và cải thiện điều kiện sống, sinh hoạt của người dân trong địa điểm tại”.

Đại diện Tổng công ty Sonadezi cho biết: “Thời gian qua, bên cạnh việc đầu tư các dự án bất động sản: đường BOT 768, Khu Công nghiệp Thạnh phú trên địa bàn Vĩnh Cửu, Tổng CT Sonadezi cũng định hướng, chỉ đạo các đơn vị thành viên làm tăng, đẩy mạnh các chương trình an sinh xã hội, trong đó có Hệ thống cấp nước Vĩnh Cửu.

Qua đây, công ty chúng tôi đồng ý dành sự để mắt tới, chăm lo đối với người dân Vĩnh Cửu, đặc biệt là người dân xã Thiện Tân đã phải di chuyển chỗ ở, đất canh tác để nhường đất thi công các công trình cấp nước từ hơn 10 năm nay và hiện đang sinh sống gần nhà máy nước nhưng chưa được dùng nước sạch”.

Chị Nguyễn Thị Bích ngụ Vĩnh Cửu phấn khởi: “Dân tất thẩy chúng tôi ở đây xưa nay quen dùng nước giếng và giếng khoan tuy nhiên vẫn mong ngóng được dùng nguồn nước sạch, đảm bảo. Và giờ đây tất cả chúng tôi sắp có được cơ hôị tiếp cận nguồn nước sạch, chỉ mong dự án sớm hoàn thành, đưa vào dùng”.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close