Blog

Tìm hiểu về hệ thống cấp thoát nước cho nhà chung cư cao tầng

Hiện tại với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng cơ sở, nhà chung cư cao tầng được xây ngày dần nhiều đi đôi với đó là đòi hỏi việc quy hoạch và thi công hệ thống cấp thoát nước nhà chung cư một cách hiệu quả nhằm chắc chắn cuộc sống ổn định cho người dân qua nhiều năm.

>> Tham khảo thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra
Hệ thống cấp thoát nước nhà chung cư mang thuộc tính quan trọng, đồng ý một phần về chất lượng cuộc sống trong khu đô thị đó. Một hệ thống cấp thoát nước nhà chung cư đạt yêu cầu là cung ứng đủ nước sinh hoạt cho dân cư sinh hoạt, ngay cả địa điểm tại tầng cao nhất của tòa nhà nước sinh hoạt cũng đáp ứng  yêu cầu  dùng.
Hệ thống cấp thoát nước chung cư cũng phải chắc chắn đề nghị thoát nước sinh hoạt không bị tắc nghẽn, đường ống luôn chắc chắn được đi đến đạt đề nghị, không bị rò rỉ nước khi dùng, nước thải sẽ theo đường ống thu về hố gas và qua bể xử lý trước khi thải ra hệ thống thoát nước của thành phố. Vào mùa mưa hệ thống thoát nước mưa cũng đóng vai trò chính quan trọng giúp thoát nước tại các vị trí ban công của căn hộ, trên tầng mái của tòa nhà. Riêng hệ thống xử lý nước thải cũng đóng vai trò quan trọng, giúp thu gom chất thải về bể tự hoại giúp phân hủy chất thải.

>> Tìm hiểu dòng bơm chìm thoát nước mưa
Hệ thống cấp thoát nước nhà chung cư thường được chia thành 2 phần riêng biệt đó là hệ thống cấp nước và hệ thống thoát nước. Chúng ta hãy cùng điểm qua các nhân tố chính của hệ thống cấp thoát nước chung cư.
– Phần cấp nước.
+ Hệ thống cấp nước lấy nước từ nguồn (giếng hoặc nước thủy cục…), nước này sẽ được bơm dẫn vào các bể chứa đặt ở các tầng phù hợp (thường là trên mái) để lưu trữ nước trong những trường hợp không mong muốn như cúp nước, cúp điện…Từ bể chứa, một hệ thống đường ống được nối tới các thiết bị dùng (các vòi rửa, thiết bị vệ sinh, bếp…)
+Bên cạnh đó đối với nhà chung cư cao tầng còn dùng bơm cấp nước sạch tăng áp làm tăng áp lực nước trong đường ống ngay cả các vị trí tầng cao nhất cũng không bị sụt áp .


– Phần thoát nước.
+ Cấp thoát nước nhà chung cư được thiết kế riêng một trục dùng để thoát nước mưa các tầng mái, nước mưa tại vị trí ban công các căn hộ cũng theo đường ống trục này thoát ra ngoài hệ thống thoát nước của thành phố.
+ Hệ thống thoát nước thải được gom về bể xử lý nước thải thường được đặt tại tầng hầm của tòa nhà, bể này sẽ xử lý giúp phân hủy nguồn chất thải này.
+ Thoát nước chung cư được thiết kế một bể tự hoại, chất thải được tập trung và được xử lý thông qua các bể tự hoại.

>> Địa chỉ bán máy bơm chìm tsurumi uy tín hiện nay

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close